Banner for mobile

Nghiên cứu mới

Cupidatat labore tempor culpa est. Laboris reprehenderit sint occaecat labore magna est laborum minim eiusmod consectetur reprehenderit. Qui reprehenderit aliqua nostrud ea do amet ipsum. Enim enim ex ullamco amet officia. Dolor ipsum cillum ex officia deserunt id non cupidatat veniam amet do anim enim.


Written in 2021

 • Tầm soát

  Hướng điều trị bằng vi khuẩn

  Sử dụng vi khuẩn làm liệu pháp trị liệu ung thư

  Hy vọng với những tiến bộ của kỹ thuật y sinh sẽ giúp mau chóng đưa liệu pháp điều trị dựa trên vi khuẩn có thể ứng dụng trên lâm sàng.

 • Tầm soát

  Phát hiện mới

  Béo phì làm tăng khả năng sống sót và phát triển của tế bào ung thư

  Béo phì đã được biết từ lâu là một trong những “yếu tố nguy cơ” của bệnh ung thư. Tuy nhiên, cơ chế cụ thể về béo phì ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của tế bào ung thư vẫn còn đang được các nhà khoa học nghiên cứu và tìm tòi.

 • Tầm soát

  Phương pháp điều trị triển vọng

  Một Vaccine chống ung thư mới ra đời với nhiều hứa hẹn

  Loại vaccine chống ung thư này được miêu tả như một loại thần dược mới “Chỉ một mũi tiêm đã có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên cơ thể biến mất.."

Written in 2020

 • Tầm soát

  Hướng điều trị bằng vi khuẩn

  Hệ vi khuẩn đường ruột giúp giảm ảnh hưởng của triệu chứng phụ do xạ trị

  Các nhà khoa học ở Mỹ gần đây đã công bố một công trình nghiên cứu thú vị trên tạp chí Science về vai trò giúp giảm tác hại xạ trị của hệ vi khuẩn đường ruột.

 • Tầm soát

  Sử dụng nọc độc ong mật

  Tiềm năng chống ung thư của nọc độc ong mật và melittin

  Đầu tháng 9/2020 một nghiên cứu tại đại học Tây Úc chứng minh nọc độc ong mật có khả năng tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư vú nuôi cấy in vitro và giảm khối u trên chuột.

 • Tầm soát

  Phát hiện mới

  Bệnh tim mạch làm tăng nguy cơ tái phát ung thư vú

  Sau khi điều trị ung thư vú, người bệnh có thể bị tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Liệu các bệnh tim mạch có ảnh hưởng ngược lại đến ung thư vú?

Written in 2019

 • Tầm soát

  Giải trình tự gen thế hệ mới

  Giải trình tự gen thế hệ mới – Next generation sequencing – Tiềm năng và thực tại

  Các thông tin về tầm soát ung thư bằng giải trình tự gen thế hệ mới NGS đang được quảng bá rộng rãi, cần hiểu rõ phương pháp này để ứng dụng hiệu quả.

 • Tầm soát

  Liệu pháp miễn dịch

  Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư vú đầu tiên được FDA Hoa Kỳ chấp thuận

  Đầu tháng 3/2019 Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa chấp thuận một liệu pháp miễn dịch có tên là atezolizumab được kết hợp với phương pháp hóa trị liệu có chứa palitaxel gắn protein cho điều trị ung thư vú tiến triển cục bộ không thể cắt bỏ hay ung thư vú di ăn bộ ba âm tính có biểu hiện PD-L1.

 • Tầm soát

  Hướng điều trị mới

  Phương pháp điều trị ung thư vú mới bằng cách biến đổi tế bào ung thư vú thành tế bào mỡ – giai đoạn tiền lâm sàng

  Một nhóm nghiên cứuở Thụy Sĩ vừa mới công bố một công trình nghiên cứu về phương pháp điều trị ung thư vú trên tạp chí CANCER CELL.

Written in 2018

 • Tầm soát

  Liệu pháp miễn dịch

  Những điều cần biết về liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư từ giải Nobel Y học năm 2018

  Liệu pháp miễn dịch được phát triển từ 2 Giáo Sư lãnh giải Nobel năm 2018 Để hiểu về cơ chế 2 protein có tên là PD-1 và CTLA-4 được tìm

 • Tầm soát

  RNAs không mã hóa dài

  Ứng dụng của RNAs không mã hóa dài trong chẩn đoán và định hướng điều trị bệnh ung thư

  RNAs không mã hóa dài gần đây được nghiên cứu và xác định như những yếu tố điều chỉnh quan trọng trong các chu kỳ sinh học của căn bệnh ung thư ở người.

 • Tầm soát

  Phương pháp xét nghiệm mới

  CancerSEEK – Phương pháp xét nghiệm mới phát hiện sớm đồng thời nhiều loại ung thư

  Giới thiệu Đối với bệnh ung thư, một khi tình trạng di căn đã xảy ra thì khả năng chữa khỏi là rất thấp. Chính vì vậy, việc phát hiện ...

Written in 2017

 • Tầm soát

  Nano vàng

  Phần 2 - Ứng dụng của nano vàng trong chẩn đoán và điều trị ung thư

  Đã có một số sản phẩm nano vàng được cho phép sử dụng cho chẩn đoán y học, tuy nhiên số này còn rất ít. Và mối quan tâm hàng đầu của FDA là hệ quả lâu dài của nano vàng trên cơ thể con người.

 • Tầm soát

  Nano vàng

  Phần 1 – Những câu hỏi cần giải đáp

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

 • Tầm soát

  Liệu pháp tế bào gốc

  Tế bào gốc cải biến đưa thuốc hóa trị vào các khối u di căn

  Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các tế bào gốc cải biến để đưa một cách có chọn lọc thuốc chống ung thư tới các khối u vú di căn ở chuột. Các tế bào gốc đặc biệt nhắm mục tiêu vào các khối u di căn bằng cách đi vào môi trường đặc thường bao quanh chúng.